Các dịch vụ:
* Máy phay đứng: 024 62657911

Máy phay đứng

 MÁY PHAY ĐỨNG-NGANG VẠN NĂNG DẠNG TURRET
 
  Máy được trang bị trục ngang và trục đứng với truyền động riêng biệt nên có thể thực hiện các nguyên công phay đứng, phay ngang riêng biệt hoặc phay đồng thời cả hai trục đứng và ngang. Đầu phay đứng công suất lớn được sản xuất tại Đài loan. Bàn máy, các chi tiết và cụm chi tiết máy được chế tạo từ thép chất lượng cao, đảm bảo độ bền và độ chính xác gia công lâu dài.  
 
Máy dùng để Khoan, Doa lỗ, Phay các mặt phẳng, phay rãnh, phay góc, gia công các loại khuôn dập, khuôn đúc và các loại chi tiết khác Học bằng thép, gang, kim loại màu và hợp kim.

Thiết kế chuẩn và độ cứng vững cao cho phép sử dụng tất cả các loại dao phay trụ, dao phay mặt đầu, dao phay ngón, dao phay định hình và các loại dao phay khác. Được sử dụng trong gia công đơn chiếc và gia công hàng loạt.  

Khả năng công nghệ của máy có thể được mở rộng nhờ sử dụng các loại phụ kiện như: đầu chia độ vạn năng, bàn xoay...

Bộ phận kẹp dao: Kết cấu với 3 điểm tựa là con lăn dẫn hướng, chịu tải trước khi dẫn hướng, dao cắt luôn luôn gắn liền với khung trên và dao dưới làm cho khe hở dao ổn định khi dao chuyển động tinh tiến, khi cắt những tấm khác nhau khe hở dao điều chỉnh để mặt cắt đạt chất lượng cao nhất.

Máy phay đứng


Góc cắt: Đối với mỗi chiều dày khác nhau của vật liệu cần thay đổi góc cắt để đạt được hiệu quả cao nhất khi cắt

Khe hở dao: khi cắt các vật liệu khác nhau với khe hở dao phù hợp sẽ cho kết quả cắt tối ưu nhất. Thiết bị được trang bị cơ cấu điều chỉnh khe hở dao nhanh chóng. Bánh xoay tay có thể điều chỉnh khe hở dao bằng tay và giá trị khe hở được thể hiện tương ứng trên bảng khe hở.

Bộ phận kẹp dao: Kết cấu với 3 điểm tựa là con lăn dẫn hướng, chịu tải trước khi dẫn hướng, dao cắt luôn luôn gắn liền với khung trên và dao dưới làm cho khe hở dao ổn định khi dao chuyển động tinh tiến, khi cắt những tấm khác nhau khe hở dao được điều chỉnh để mặt cắt đạt chất lượng cao nhất.

Góc cắt: Đối với mỗi chiều dày khác nhau của vật liệu cần thay đổi góc cắt để đạt được hiệu quả cao nhất khi cắt

Khe hở dao: khi cắt các vật liệu khác nhau với khe hở dao phù hợp sẽ cho kết quả cắt tối ưu nhất. Thiết bị được trang bị cơ cấu điều chỉnh khe hở dao nhanh chóng. Bánh xoay tay có thể điều chỉnh khe hở dao bằng tay và giá trị khe hở được thể hiện tương ứng trên bảng khe hở.

*Máy phay X5042 là loại máy thông dụng, có thể sử dụng đầu lưỡi phay, dao phay trục tròn, dao phay trục đứng và các loại dao phay khác để gia công các loại linh kiện.

* 3 tọa độ chuyển động của X5042 đều dùng vít me bi, thao tác dễ dàng, linh hoạt, tính năng tin cậy, gia công chính xác cao, Căn cứ theo yêu cầu, cả 3 hướng có thể trang bị thiết bị kỹ thuật số.

* Thanh dẫn hướng có tính chịu mài, duy trì độ chính xác cao. Bởi máy có đủ công suất và độ cứng cũng như phạm vi điều chỉnh tốc độ, tận dụng tính năng của dao hợp kim cứng để cắt tốc độ cao.

* Máy thích hợp dùng trong xưởng gia công cơ khí, xưởng sửa chữa, chế tạo công cụ và xưởng gia công khuôn.

– Trục phay ngang cho máy phay đứng VRA, VHA của VERTEX dùng lắp với trục máy phay đứng R8, BT30, NT40 để tạo trục lắp dao phay ngang.

– Nó được sử dụng khi phay đĩa, phay chép hình, phay định hình,.. trên máy phay đứng.

– Đường kính trục phay ngang lắp với đài dao phay ngang có các kích thước là: 22mm; 27mm; 1” (25.4mm).

– Tốc độ trục dao phay ngang khi lắp đạt lớn nhất là 2000 vg/ph.

Máy phay đứng


Đối với thân máy: đây là bộ phận cơ bản và là xương sống của máy, ở dạng máy này thân máy có kết cấu gắn liền với bệ máy. Nó được đúc bằng gang dạng hộp, dưới bệ máy rỗng dùng để chứa dung dịch trơn nguội. Phía trước thân máy có sống trượt để ghép với dầm công-xôn và cho phép dầm công-xôntrượt lên xuống nhẹ nhàng, trong thân máy cũng chứa hệ thống điện điều khiển của máy. Trong thân đứng chứa động cơ và hệ thống truyền động cho trục chính(hộp tốc độ), phía trên có rãnh trượt ghép với nắp trên để cho nắp trên trượt tới lui khi gá trục dao dài.


– Trục phay ngang cho máy phay đứng tiết kiệm chi phí và thời gian khi cần phay trục ngang tạo năng suất cao nhưng không đầu tư được máy phay ngang.

Phay là quá trình gia công cơ sử dụng dao có chuyển động xoay để loại bỏ vật liệu ra khỏi phôi bằng cách cho dao cắt vào phôi theo một hướng nhất định. Dao cũng có thể được giữ ở một góc nghiêng so với trục của máy.

Phay bao gồm một loạt các thao tác và khả năng gia công khác nhau, với các chi tiết có kích thước từ nhỏ đến lớn, đơn chiếc đến hàng loạt. Nó là một trong những công nghệ được sử dụng phổ biến nhất để gia công chi tiết với độ chính xác cao.

Quá trình phay có thể được thực hiện với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, dụng cụ đặc biệt. Mục đích ban đầu của việc tạo ra máy phay là để thực hiện quá trình gia công phay. Với sự ra đời của hệ thống CNC, máy phay phát triển thành các trung tâm gia công: máy phay được tăng cường bởi hệ thống thay dao tự động, ụ chứa dao hoặc băng chuyền, khả năng CNC, hệ thống làm mát và lớp vỏ máy bảo vệ bên ngoài. Các trung tâm phay thường được phân loại thành trung tâm gia công máy đứng (VMCs) và trung tâm gia công máy ngang (HMCs).

Sự tích hợp của phay vào tiện, và ngược lại, bắt đầu với việc sử dụng dao tiện để thực hiện quá trình tiện trên máy phay trong các xưởng chế tạo. Điều này dẫn đến một loại máy công cụ mới, máy đa nhiệm (MTM), được chế tạo để tạo điều kiện thuận tiện cho việc phay và tiện trên cùng một chi tiết.

Nguyên lý

Phay là quá trình gia công sử dụng dao phay để loại bỏ vật liệu khỏi bề mặt của phôi gia công. Dao phay là dao thực hiện quá trình cắt khi quay quanh một trục cố định, thường có nhiều lưỡi cắt. Trái ngược với khoan, khi mũi khoan chỉ tịnh tiến lên xuống theo phương của trục chính, thì dao phay trong máy phay thường phải dịch chuyển vuông góc với trục chính để quá trình cắt xảy ra trên chu vi của dao.

Khi dao phay cắt vào phôi gia công, các cạnh cắt của dao cắt nhiều lần vào và thoát ra khỏi vật liệu, cạo phoi từ phôi gia công với mỗi lần cắt. Hành động cắt là biến dạng cắt; vật liệu được

Máy phay đứng


ra khỏi tạo thành các mảnh nhỏ tạo thành phoi, phoi có thể lớn hoặc nhỏ tùy theo vật liệu phôi và chế độ cắt. Điều này làm cho việc cắt kim loại hơi khác so với việc cắt các vật liệu mềm bằng dao.

vsweb]


Quá trình phay sẽ loại bỏ vật liệu bằng cách tạo ra nhiều vết cắt nhỏ riêng biệt. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng dao có nhiều lưỡi cắt, quay dao ở tốc độ cao, hoặc đẩy từ từ phôi qua dao; sự kết hợp của ba phương pháp này rất phổ biến. Tốc độ cắt và lượng tiến dao được sử dụng phù hợp với các phương pháp được kết hợp.

Tốc độ mà phôi được đẩy vào máy được gọi là lượng tiến dao; nó thường được đo bằng chiều dài của vật liệu được đẩy vào lưỡi cắt sau mỗi vòng quay của dao.

Có hai quy trình phay chính:

    Trong phay mặt, quá trình cắt xảy ra chủ yếu ở các góc dưới của lưỡi cắt. Phay mặt được sử dụng để gia công các bề mặt ngoài của phôi hoặc mặt phẳng dưới đáy rãnh.
    
    Trong phay cạnh, quá trình cắt xảy ra chủ yếu dọc theo chu vi của dao cắt, sao cho mặt cắt ngang của bề mặt sau khi phay có hình dạng của dao. Trong trường hợp này, phay có thể được xem như là múc vật liệu ra khỏi phôi. Phay cạnh rất phù hợp với việc tạo ra các rãnh sâu, ren và răng của bánh răng.

Máy phay

Nhiều loại dao phay khác nhau được sử dụng trong quá trình phay. Như dao phay ngón có thể gia công các bề mặt ngoài của phôi, để chuẩn bị bề mặt phôi cho nguyên công khoan tiếp theo. Dao phay ngón cũng có thể dùng để phay mặt bên. Các dao phay được tối ưu hóa cho phay mặt có xu hướng chỉ có các lưỡi cắt nhỏ ở mặt dưới của dao phay.

Các lưỡi cắt của dao phay thường được làm từ vật liệu cứng và chịu nhiệt để tăng tuổi thọ cho dao. Dao cắt rẻ hơn có thể được Học bằng thép gió. Dao phay cũng có thể được chế tạo từ các vật liệu đắt tiền hơn nhưng có độ cứng cao hơn như carbide. Các lớp mạ có thể được sử dụng để giảm ma sát trong quá trình gia công hoặc tăng độ cứng cho lưỡi cắt.

Các lưỡi cắt này thường được sử dụng trong các máy phay hoặc các trung tâm gia công để thực hiện các nguyên công phay (và đôi khi trong các máy công cụ khác). Chúng loại bỏ vật liệu bằng chuyển động của chúng bên trong máy hoặc trực tiếp từ các cạnh của lưỡi cắt.

Sơ đồ quá trình phay mặt bên sử dụng cạnh của dao phay

Khi vật liệu đi qua khu vực cắt của máy phay, các lưỡi cắt lấy vật liệu khỏi phôi một cách đều đặn. Các cạnh của phôi được gia công bằng cạnh bên của dao do đó làm cho bề mặt bị nhấp nhô. Khoảng cách giữa các điểm nhấp nhô bề mặt và chiều cao của chúng phụ thuộc vào lượng tiến dao, số lượng lưỡi cắt, đường kính mũi dao. Với một lưỡi cắt hẹp và lượng tiến dao lớn, độ nhấp nhô bề mặt này có thể rất lớn.

Vân cắt đặc trưng của quá trình phay

Quá trình phay mặt về nguyên lý có thể tạo ra các bề mặt rất phẳng. Tuy nhiên, trong thực tế, sau khi phay, trên bề mặt phôi xuất hiện các vết cắt do dao để lại sau quá trình cắt, có thể nhìn thấy rõ ràng. Những vết cắt này
Đèn chống cháy nổ Đặc điểm chung đèn chống cháy nổ Led 1m2, Công suất tiêu thụ lại bằng 1/2, điều này chứng tỏ hiệu quả kinh tế mang lại là rất lớn cho doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí như: chi phí
Bóng tuýp led Chọn mua đèn tuýp led tiết kiệm điện, tuổi thọ sử dụng cao nhất, Đèn LED tuýp là đèn ống được thay thế cho các bóng huỳnh quang truyền thống. Thiết kế chỉ sử dụng 1/2 Aluminium 6063 và 1/2 mặt khuyếch tán ánh sáng
Cáp mạng Cat5e Đảm bảo độ tin cậy trong các mạng truyền thông vật lý trong MDF, Tool nhấn mạngKRONE có kiểu dáng chắc chắn, dùng cho thi công mạng công trình , toà nhà văn phòng, là một linh kiện mạng không thể thiếu

- Phone: +84-908-744-256